Phố Wall mở cao hơn dẫn đầu bởi cổ phiếu công nghệ

Phố Wall mở cửa ngày hôm nay cao hơn và tăng trong ngày, phần lớn là do cổ phiếu Apple. Nhưng với việc Fed đang cân nhắc việc tăng lãi suất sớm, có khả năng các nhà đầu tư có thể phải đối mặt với một “bất ngờ” tiềm năng trên con đường tăng lãi suất có khả năng vào cuối tháng này.

Khi thị trường mở cửa cao hơn, các cổ phiếu công nghệ đang được hưởng lợi, ngay cả khi chỉ số Dow đóng cửa thấp hơn. Và những thương nhân lo ngại về khả năng xảy ra một vụ sụp đổ trái phiếu hay bất ổn chính trị khác ở châu Âu, với cổ phiếu châu Âu giảm 8%, sáng nay, nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới có thể hưởng lợi nhiều hơn họ nghĩ.

Các cổ phiếu công nghệ đang được hưởng lợi từ kết quả sau ngày thứ Năm từ Google và Microsoft. Những kết quả đó không ấn tượng bởi các tiêu chuẩn của Phố Wall, nhưng là một kết quả khả quan đối với S & P 500. Mặc dù không phải là một sự đảo ngược thực sự của sự suy thoái gần đây, nhưng điều đáng nói là các thị trường ở cả hai bờ Đại Tây Dương đều thấp hơn so với cuối tuần trước.

Cổ phiếu công nghệ nói riêng có thể cảm thấy một số tác động tích cực và tiêu cực từ ý kiến ​​của Fed. Thị trường chứng khoán là một môi trường không có lý do, nơi bạn có thể kiếm tiền trên đường xuống, cũng như trên đường lên. Tuy nhiên, việc tăng lãi suất thấp là một chỉ số nữa cho thấy Fed sẽ tăng lãi suất cao như thế nào trong những tháng tới.

Cổ phiếu công nghệ cũng có thể được hưởng lợi từ triển vọng cho các nền kinh tế châu Âu. Nhiều khả năng chứng khoán châu Âu sẽ giảm nhiều như họ đã làm vào thứ năm, nhưng nếu có bất cứ điều gì, chúng dễ vỡ hơn trước.

Tại Hoa Kỳ, cổ phiếu công nghệ được ưa chuộng bởi các mục tiêu lãi suất chính của Cục Dự trữ Liên bang. Tuy nhiên, điều được lưu ý là các nhà giao dịch sẽ không ngừng mua vào cổ phiếu công nghệ cho đến khi họ cảm thấy tự tin hơn về triển vọng kinh tế và thị trường việc làm.

Đối với các nhà đầu tư đang cảm thấy lo lắng về cổ phiếu công nghệ, có một chút hối hận khi cổ phiếu công nghệ mở cao hơn ngày hôm nay. Gần đây, đây là một thị trường khá biến động, với phần lớn các cổ phiếu công nghệ giảm nhanh chóng trong những ngày sau kỳ nghỉ lễ. Điều này, cùng với khả năng tăng lãi suất trong thời gian ngắn và phục hồi dự kiến ​​ở châu Âu, có thể cung cấp một cơ hội bán đáng kể cho các cổ phiếu công nghệ.